Chấn chỉnh việc sử dụng sách giáo khoa tại các trường phổ thông

Bộ GD&ĐT ban hành Chỉ thị 3798/CT-BGDĐT về việc sử dụng sách giáo khoa (SGK) và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả sử dụng SGK, tăng tỷ lệ sách được sử dụng lại nhiều lần, yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương:

– Quán triệt đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh việc giữ gìn, bảo quản SGK để sử dụng và sử dụng lại lâu bền;

– Hướng dẫn học sinh nghiên cứu SGK để thực hiện các hoạt động học và ghi kết quả học tập vào vở; không viết, vẽ vào SGK;

– Kiểm tra, xử lý nghiêm cán bộ quản lý, giáo viên vi phạm quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo khiến cho học sinh mua quá nhiều nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.

Xem nội dung chi tiết tại Chỉ thị 3798/CT-BGDĐT ngày 24/9/2018.