Trợ cấp với nhà giáo chưa có phụ cấp thâm niên trong lương hưu

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định 14/2020/NĐ-CP quy định về chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu.

Theo đó, kể từ ngày 15/3/2020, hồ sơ đề nghị trợ cấp đối với nhà đã nghỉ hưu chưa hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu bao gồm:

– Đối với nhà giáo đang hưởng lương hưu: Tờ khai đề nghị hưởng trợ cấp (mẫu số 01);

– Đối với nhà giáo đủ điều kiện hưởng trợ cấp, chưa được giải quyết chế độ mà từ trần từ ngày 01/01/2012 trở về sau, hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai đề nghị hưởng trợ cấp của thân nhân (mẫu 02);

+ Bản chụp Giấy chứng tử hoặc giấy báo tử hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố là đã chết (mang bản chính để đối chiếu);

+ Văn bản ủy quyền (mẫu số 03) của các thân nhân, trường hợp chỉ có 01 thân nhân thì không cần văn bản này.

(Hiện hành bắt buộc phải có bản chụp Quyết định hưởng lương hưu của người hưởng trợ cấp, không đề cập đến việc phải nộp văn bản ủy quyền đối với trường hợp nhà giáo đã từ trần).

Xem chi tiết các mẫu tờ khai được ban hành kèm theo Nghị định 14/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ 15/03/2020 và thay thế Quyết định 52/2013/QĐ-TTg ngày 30/8/2013).