Điều gì giúp sinh viên bám trụ với nghề phục vụ, lương thấp, dù phải “làm dâu trăm họ”?

Người ta còn ví vui rằng nghề phục vụ như “làm dâu trăm họ”. Thế vậy mà, đại đa số sinh viên hiện nay đều có xu hướng lựa chọn nghề làm thêm này. Cùng với mong muốn được rèn luyện, hoàn thiện mình, kiếm thêm thu nhập để chi trả cho cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về những điều này cùng việc làm Đà Nẵng tìm hiểu nhé.

Việc làm không đòi hỏi kinh nghiệm

Thời gian đào tạo ngắn và trình độ tay nghề không yêu cầu quá cao giúp cho việc làm tại nhà hàng hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Bạn sẽ kiếm được một khoản lương kha khá mỗi tháng tùy thuộc vào công việc và vị trí. Ngoài ra, làm tăng ca cũng là cách giúp bạn kiếm thêm một khoản không hề nhỏ.

Nhân viên phục vụ – công việc không đòi hỏi kinh nghiệm

Tìm kiếm việc làm dễ dàng

Thị trường nhà hàng đang cần rất nhiều nhân viên phục vụ. Các quán ăn đang có nhu cầu tuyển thêm nguồn nhân lực. Đặc biệt vào những ngày lễ, dịp Tết, công việc phục vụ trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Cũng chính bởi những lí do trên mà công việc nhà hàng không bao giờ ngừng nóng với các bạn sinh viên. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm việc làm và gửi hồ sơ online trên các trang web tuyển dụng như vieclamdanang hay những forum cho thanh niên như kenhsinhvien, Linkedin. …

Tìm kiếm công việc một cách dễ dàng

Thời gian công việc linh động

Việc làm nhân viên phục vụ quán cafe được làm theo giờ, full-time hoặc part-time. Full-time làm từ 7 – 8 tiếng và part-time là 4 – 5 tiếng. Lịch làm có thể thay đổi theo giờ và giữa các nhân viên có thể chuyển ca cho nhau để thuận tiện nhất với lịch của từng người. Hình thức này tạo môi trường làm việc thoải mái và thuận lợi cho nhân viên.

Thời gian công việc linh động

Thu nhập hàng tháng ổn định

Tại thị trường Đà Nẵng, phục vụ được xem là việc làm lao động phổ thông Đà Nẵng “hot” của giới trẻ. Với nhu cầu tuyển dụng cao: từ nhân viên full-time đến nhân viên part-time. Đây là một công việc làm thêm cho sinh viên rất dễ dàng và ổn định.

Kiếm tiền luôn là mục tiêu hàng đầu mà nhiều bạn trẻ đưa ra khi làm thời vụ. Khi cần 1 khoản tiền lớn gì đó mà không biết tìm đâu ra phải làm thế nào? Chắc chắn là phải đi làm và kiếm tiền thôi đúng không nào?

Đừng dùng việc kiếm tiền trên để thực hiện những điều lớn lao. Chỉ đơn giản là bạn đang cần bộ quần áo mới hoặc cái điện thoại di động mới mà không có tiền thì thôi. Việc làm thêm giờ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Làm nửa giờ cũng có hay 1-2 tháng cũng có. Tùy theo sở thích hay khả năng của mình để bạn có thể chọn việc làm phù hợp.

Nghề phục vụ mang lại nguồn thu nhập ổn định

Khó khăn gặp phải của người làm nghề phục vụ

Áp lực đến từ khách hàng

Bên cạnh những lợi ích thì công việc này cũng tồn tại một số hạn chế, một trong số đó là sức ép từ khách, quán. Đối với ngành dịch vụ, tôn chỉ “Khách hàng là thượng đế” được áp dụng trong tất cả mọi hoạt động.

Dĩ nhiên, không phải lúc nào bạn cũng gặp được những vị khách hàng thân thiện và tốt bụng. Có một số vị khách dành sự quan tâm đến người bồi bàn, nên bạn gặp nhiều khó khăn khi tiếp xúc với họ. Bạn phải biết cách cư xử để khiến họ vui lòng và không làm ảnh hưởng đến nhà hàng.

Ngoài ra, vào giờ cao điểm, nhân lực của quán không đủ để phục vụ thực khách nên nhân viên phục vụ phải hoạt động hết công suất. Điều này đôi khi khiến bạn mệt mỏi và chán nản.

Nhân viên phục vụ dễ gặp phải những khó khăn đến từ khách hàng

Thời gian đảo lộn

Tuy là một công việc làm theo ca nhưng chuyện bị đổi giờ lúc nào cũng hay được xảy ra. Điều này yêu cầu bạn có khả năng quản lý thời gian thật hiệu quả. Bởi thông thường nhà hàng sẽ không biết thời gian biểu của người phục vụ là như thế nào và họ có thể chủ động đề nghị bạn thay đổi ca làm việc.

Tìm việc làm phục vụ ở đâu?

Kênh tuyển dụng online Vieclamdanang.vn đang là giải pháp tìm việc hàng đầu giúp lao động dễ dàng tìm công việc phù hợp với mong muốn. Rất dễ dàng để nhà tuyển dụng đăng tải thông tin và tìm ứng viên. Ngoài ra, kênh này cũng có chức năng phân tích và đánh giá hiệu quả công việc dưới dạng biểu đồ kết hợp với dữ liệu, hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định tuyển dụng một cách chính xác nhất.

Điều này cho thấy khi tham gia kênh việc làm Đà Nẵng doanh nghiệp không còn phải lo lắng về chất lượng nguồn lao động cũng như lao động không lo về việc tìm kiếm việc làm.

Việc làm Đà Nẵng là nơi cung cấp hàng ngàn công việc cho người lao động

Vieclamdanang.vn – Kênh tuyển dụng số 1 Đà Nẵng

Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, hàng loạt kênh tuyển dụng online ra đời giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với ứng viên. Vieclamdanang.vn với hàng ngàn công việc hấp dẫn, được cập nhật liên tục, nhanh đã mang đến những tiện ích cho nhà tuyển dụng và người tìm kiếm việc làm Đà Nẵng như:

• Cung cấp khá nhiều thông tin về việc làm Đà Nẵng đa dạng lĩnh vực. Chỉ cần làm một CV online đẹp mắt là các ứng viên đã tiếp cận trăm nhà tuyển dụng uy tín.
  • Đăng tin dễ dàng và nhanh chóng: Vieclamdanang.vn đã có nhiều trang tuyển dụng uy tín, nhà tuyển dụng chỉ việc đưa tin vào những vị trí cần tuyển ứng viên.
  • Lượng truy cập lớn: Lượng người truy cập vào trang ngày một tăng. Tại đây cơ hội xem bài phỏng vấn của công ty mà nhiều ứng viên nhận ra là rất cao.

Trang web đăng tải đa dạng ngành nghề khác nhau

Trên đây là cái nhìn tổng quan về ngành phục vụ mà việc làm Đà Nẵng muốn chia sẻ của bạn. Bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn công việc nào đó hoặc có thể tìm công việc làm để thử sức, nếu bạn muốn tìm công việc nhanh chóng thì có thể đến với việc làm Đà Nẵng.

Thông tin: Trang tuyển dụng Vieclamdanang.vn

Địa chỉ: Lô A4-13 đường Nguyễn Sinh Sắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng