Học sinh, sinh Viên Đắk R’lấp đủ điều kiện hưởng học bổng Vingroup: Tiếp sức giấc mơ giáo dục

Đọc bài viết

Ngày 19/7, Báo Đắk Nông phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức khảo sát trực tiếp hồ sơ và hoàn cảnh của 35 học sinh, sinh viên trên địa bàn Đắk Nông trong đó huyện Đắk R’Lấp có 10 em để đề nghị Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ học bổng Vingroup.

Cán bộ của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup
khảo sát hồ sơ đăng ký nhận tài trợ học bổng Vingroup năm học 2024-2025 tại huyện Đắk R’lấp

• Trong năm học 2024-2025, 35 học sinh và sinh viên vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có cơ hội nhận được học bổng từ Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup. Đây là một bước đột phá quan trọng giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận giáo dục bằng cách tài trợ học phí và chi phí học tập.
  • Quỹ Thiện Tâm đã lựa chọn 35 hồ sơ từ các em học sinh, sinh viên đủ điều kiện với thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đối với học sinh, mỗi em sẽ được hỗ trợ 700 ngàn đồng mỗi tháng. Đối với sinh viên, học phí chính sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên biên lai thu học phí của nhà trường. Riêng đối với các trường hợp học tại các trường ngoài công lập, Quỹ sẽ hỗ trợ theo phiếu thu học phí, với mức hỗ trợ tối đa không quá 20 triệu đồng mỗi năm.
  • Các mức học phí này sẽ được gia hạn qua các năm học tiếp theo, miễn là các em tiếp tục duy trì thành tích học tập và đáp ứng các tiêu chí mà Quỹ đặt ra. Điều này giúp đảm bảo rằng các em học sinh, sinh viên có thể tập trung hơn vào việc học tập mà không còn lo lắng về khả năng tài chính.
  • Đối với các em học sinh, đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là động lực lớn để nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng học hành. Học bổng Vingroup không chỉ mang tính chất kinh tế mà còn là một dấu ấn của sự quan tâm, chia sẻ của xã hội đối với giới trẻ vùng sâu, vùng xa.