Giao công an điều tra nếu có tiêu cực khi dạy, học trực tuyến

Đây là nội dung được nêu tại Công văn 1247/BGDĐT-GDCTHSSV về tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong quá trình học tập qua Internet.

Theo đó, để tránh tình trạng bị kẻ xấu xâm nhập đăng tải nội dung xấu, phản cảm, phản giáo dục khi đang dạy, học trực tuyến qua internet, Bộ GD&ĐT đề nghị:

Giáo viên, học sinh sinh viên, phụ huynh và các cán bộ quản lý cần cung cấp thông tin kịp thời đến lãnh đạo nhà trường, cơ quan công an để điều tra, xử lý theo đúng pháp luật.

Đồng thời:

– Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình.

– Tổ chức, phổ biến cho giáo viên những giải pháp, phần mềm quản lý, tổ chức dạy học qua internet đáng tin cậy, có uy tín.

– Khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền, những phần mềm do Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng miễn phí trong mùa dịch Covid-19.

Xem thêm chi tiết tại Công văn 1247/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 13/4/2020.