Tiêu chuẩn về quy mô đối với trường tiểu học

Mới đây, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 13/2020/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Theo đó, quy định trường tiểu học có quy mô tối thiểu 10 lớp học và tối đa 30 lớp học, đối với trường tại các xã thuộc vùng khó khăn thì có quy mô tối thiểu là 05 lớp học.

Căn cứ điều kiện các địa phương, có thể bố trí các điểm trường ở những địa bàn khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường.

Bố trí không quá 05 điểm trường; đối với những trường tại các xã thuộc vùng khó khăn, tùy theo điều kiện thực tế có thể bố trí không quá 08 điểm trường.

Đồng thời, quy định diện tích khu đất xây dựng trường, điểm trường được xác định trên số lớp học, số học sinh với bình quân 10 m2/học sinh, trừ các trường hợp:

– Đối với các đô thị miền núi, khu vực trung tâm đô thì có quỹ đất hạn chế thì bình quân tối thiểu 8m2/học sinh;

– Đối với trường tổ chức nội trú diện tích cho các công trình phục vụ nội trú đảm bảo 6m2/học sinh nội trú.

Xem chi tiết tại Thông tư 13/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/7/2020.